xe nâng điện mới

Bạn đã thực sự rất mệt mỏi vì xe nâng điện cũ liên tục gặp sự cố bình ắc quy, bộ điều khiển, motor điện,…Bạn đang sở hữu một chiếc xe nâng điện đã qua sử dụng mà chúng chỉ hoạt động được chỉ có 1~2 tiếng cho mỗi lần sạc? Đã đến lúc chúng ta phải nâng cấp xe nâng hàng điện để đáp ứng cho nhu cầu công việc, việc mua xe nâng điện mới giúp doanh nghiệp giảm nhiều chi phí: Thời gian, sửa chữa, vận hành, con người,…Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết sau đây để mua cho mình xe nâng điện phù hợp với: Tài chính, yêu cầu kỹ thuật, tình trạng nhà kho,…

Các loại xe nâng điện mới

Trước tiên chúng ta có phải có cái nhìn tổng quan về xe nâng động cơ điện có những loại như thế nào, bởi vì mỗi loại thiết bị khác nhau phục vụ mục đích công việc khác nhau, sử dụng đúng chủng loại giúp chúng ta tăng hiệu quả công việc. Nếu xét về cấu tạo và nguyên lý hoạt động thì xe nâng chạy bằng điện được phân loại ra làm 5 loại như sau: Electric Pallet Truck, Electric Pallet Stackers, Reach Truck, Electric Forklift, Electric Order Picker

a. Electric Pallet Truck hay còn gọi là xe nâng điện mini, xe nâng điện Pallets,….Sử dụng để di chuyển pallets từ nơi này đến nơi khác gồm có hai mô hình chính là có bàn đứng và không có bàn đứng.

b. Electric Pallet Stackers hay còn gọi là xe nâng điện đứng lái, xe nâng tay cao chạy điện,…Sử dụng để nâng hạ và di chuyển Pallets đến độ cao mình mong muốn. Ở trên thị trường hiện này có loại chạy điện hoàn toàn tự động và bán tự động. Nhưng đại đa số các doanh nghiệp sử dụng dụng loại tự động vì mô hình bán tự động sử dụng sức người để đẩy và kéo hàng rất mệt mỏi và kém hiệu quả.

c. Electric Reach Truck còn được gọi xe nâng đẩy khung, xe nang dien dung lai, Reach Forklift,…Có cấu tạo phần khung ở phía trước di chuyển về phía trước hoặc phía sau bằng điều khiển thủy lực. Sử dụng ở trong nhà kho rộng lớn, mẫu xe này phù hợp với năng lực vận chuyển liên tục trong thời gian dài. Gồm có 2 mô hình ngồi lái và đứng lái.

d, Electric forklift hay còn gọi là xe nâng điện ngồi lái. Ngoại hình tương tự như xe nâng dầu diesel, phổ biến nhất thế giới hiện nay. Chủ yếu gồm 2 loại: 4 bánh và 3 bánh.

e, Electric Order Picker xe nâng điện đứng lái lấy hàng trên cao, phù hợp với việc lấy hàng trên cao >13 mét.

Các hãng xe nâng điện mới ở trên thế giới

Theo thống kê của tạp chí MMH và người sử dụng ở trên toàn thế giới thì ở dưới đây là những nhà sản xuất xe nâng điện có chất lượng tốt, đa dạng mẫu mã, dịch vụ hậu mãi tốt.

Số thứ tự Hãng sản xuất
1 Toyota
2 Linde
3 Jungheinrich
4 Crown
5 Hyster-Yale
6 Mitsubishi
7 Komatsu
8 Heli
9 Nichiyu

Các nhà cung cấp xe nâng điện mới uy tín tại Việt Nam

Theo thống kê sản lượng bán ra và đánh giá của khách hàng tại Việt Nam thì những hãng và nhà cung cấp xe nâng điện mới 100% sau đây được ưa chuộng nhất.

STT Hãng sản xuất Nhà cung cấp
1 Toyota Công ty TNHH hệ thống UMW
2 Heli Công ty TNHH xe nâng Bình Minh
3 Mitsubishi Công ty TNHH Goldbell Equipment Việt nam
4 Linde Công ty TNHH xe nâng Tín Quang
5 Komatsu Công ty TNHH thiết bị nặng Maruberni

Lưu ý khi mua xe nâng điện mới 100%

Trước khi đưa ra quyết định lựa chọn bạn NÊN quan tâm tới những chú như sau:

– Thời gian sản xuất của xe và bình ắc quy. Bạn sẽ gặp rắc rối nếu như ví dụ tại thời điểm bạn mua xe là tháng 11, nhưng nhà cung cấp đã nhập xe về bày bãi từ tháng 2. Có nghĩa là chiếc xe đã lưu kho đến 9 tháng

– Yêu cầu công ty bán xe nâng chạy điện cung cấp: CO, CQ, Tờ khai hải quan nhập khẩu và đăng kiểm xe nâng,…

– Yêu cầu nhà cung cấp làm một phụ lục hợp đồng về vấn đề bảo hành bình ắc quy xe nâng điện. Rất quan trọng vì chúng chiếm đến 1/3 giá thành của xe.

– Tìm nhà cung cấp xe nâng hàng điện chính hãng.

Hy vọng bạn sẽ tìm được cho mình một chiếc xe ưng ý nhất cho doanh nghiệp của mình. Nếu bạn cần gặp chuyên gia hãy liên hệ ngay với chúng tôi, hân hạnh được giúp bạn!


Có thể bạn quan tâm